Tin Tức

Giá vàng hôm nay 12/10/2022: Thế giới tăng nhẹ, vàng SJC thất thường

Các thương hiệu lớn khác như Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Phú Quý, hệ thống PNJ và Bảo Tín Minh Châu đồng loạt giảm 100.000 đồng/lượng đối với vàng SJC ở chiều mua vào – bán ra.
Giá vàng miếng SJC vừa trải qua một đợt tăng mạnh (vào ngày 10/10), có lúc tăng đến 1,1 triệu đồng, trở lại rồi nhanh chóng vượt xa mốc 67 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới gần 19 triệu. Vàng SJC liên tục điều chỉnh tăng giảm mạnh, khá thất thường, nếu mua vàng đúng thời điểm cao nhất tháng 3, sau nửa năm, người mua vàng gánh khoản lỗ lên tới gần 9 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng cuối năm 2021 và đầu năm nay đã tăng rất mạnh, trong một năm qua, giá vàng đã tăng hơn 9 triệu đồng/lượng.
Nguồn ảnh: Internet
Với chênh lệch giữa mua và bán rất lớn, khiến vừa mua xong người mua đã chịu lỗ lên tới hàng triệu đồng. Chênh lệch giữa giá vàng thế giới với trong nước vẫn giữ ở mức khá cao. Giới chuyên gia khuyến cáo, thời điểm này không phải lúc thích hợp để mua vàng, khi rủi ro cho người tham gia thị trường rất cao.
Trái ngược với xu hướng tăng mạnh của giá vàng miếng SJC, giá vàng trang sức 999,9 hôm nay tiếp tục giảm phiên thứ 4 liên tiếp, sau khi tăng lên mức giá cao nhất hai tháng.
Tổng hợp bảng giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 11/10:
Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 65,90 – 66,92 triệu đồng/lượng.
Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 65,80 – 66,80 triệu đồng/lượng.
Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 65,90 – 66,90 triệu đồng/lượng.
Hệ thống PNJ niêm yết tại: 65,90 – 66,90 triệu đồng/lượng.
Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 65,92 – 66,88 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 51,71 – 52,56 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 51,30 – 52,40 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới
Đêm 11/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.669 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.674 USD/ounce.
Giá vàng thế giới đêm 11/10 thấp hơn khoảng 8,3% (152 USD/ounce) so với đầu năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 48,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 11/10.
Giá vàng trên thị trường quốc tế hồi phục nhẹ nhờ lực cầu bắt đáy. Tuy nhiên, triển vọng giá vàng vẫn u ám. Vàng trong nước tăng mạnh lên gần 67 triệu đồng/lượng sau những biến động trên thị trường tài chính.
Vàng hồi phục sau khi giảm mạnh trong vài phiên trước đó. Sức cầu bắt đáy và lực mua để trả hàng bán khống là yếu tố chính đẩy giá mặt hàng kim loại quý lên trở lại.
Sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường chứng khoán nhiều nước trên thế giới cũng góp phần giúp đẩy giá vàng đi lên.
Trong phiên đầu tuần, chứng khoán Mỹ xuống đáy hơn 2 năm và được dự báo triển vọng không mấy tươi sáng khi lãi suất tiếp tục lên và có thể ở mức cao trong một khoảng thời gian dài.
Bên cạnh đó, căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine cũng khiến dòng tiền tìm đến thị trường vàng.
Hiện tại, vàng, đồng USD và trái phiếu Mỹ là các lựa chọn an toàn của giới đầu tư trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới chao đảo kéo dài trong nhiều tháng qua.
Theo các nhà kinh tế, mặc dù lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ đang chậm lại, nhưng lạm phát cốt lõi được dự báo sẽ tăng tốc. Trong khi vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lãi suất của Mỹ tăngđã làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lợi như vàng.
Thị trường vẫn có nhiều dự đoán trái chiều, dữ liệu thị trường lao động Mỹ được công bố vào cuối tuần trước cho hai luồng nhận định. Một số ý kiến cho rằng, tăng trưởng việc làm của Mỹ đã chậm lại, được cho là không khả quan sẽ thúc đẩy Fed tiếp tục tăng lãi suất mạnh trong suốt thời gian còn lại của năm 2022. Ở luồng quan điểm khác, thì dù tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại vừa phải trong tháng 9, nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống, báo hiệu một nền kinh tế phục hồi và làm dấy lên hy vọng về sự xoay trục của Fed sớm.
Các nhà giao dịch chủ yếu mong đợi một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp của Fed vào tháng tới.
Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết rất khó để tạo ra một động lực tăng giá cho vàng, vì lạm phát có thể vẫn chưa đạt đỉnh, với việc tăng lãi suất có thể tiếp tục cho đến khi kịch bản như vậy xảy ra. “Đó không chỉ là môi trường lý tưởng đối với vàng. Thị trường đang chứng kiến sự phục hồi của đồng USD và lợi suất và vàng giảm trở lại”.
Tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion Nicholas Frappell đặt cược giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới vì đợt phục hồi tuần trước không thu hút được động lực tăng mới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

Tiệm Vàng Kim Hùng Bảo An: Chuyên Kinh doanh Vàng, Bạc, Đá Quý, Trang Sức, Vàng 18K, Vàng 24k

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC MỚI

HỖ TRỢ

--> -->