Tin Tức

VÌ SAO CÓ NGÀY CỦA MẸ?

Hằng năm, cứ đến ngày Chủ Nhật thứ hai của Tháng Năm là cả thế giới lại tưng bừng chào đón Ngày của Mẹ (Mother ‘s day). Tại Việt Nam những năm gần đây, ngày này cũng đã trở nên rất phổ biến bên cạnh mùa Lễ Vu Lan. 

Vì sao có Ngày của Mẹ?

Vào thời nội chiến, tại Hoa Kỳ, một phụ nữ tên Anna Maria Reeves Jarvis ở bang West Virginia đã lập ra khởi xướng phong trào “Ngày của tình Mẹ” để gắn kết tình cảm gia đình vốn đã bị chia cắt bởi chiến tranh. Sau khi bà qua đời, con gái bà – Anna Jarvis đã tiếp nối mẹ mình thực hiện tâm nguyện này.

    Chân dung bà Anna Jarvis

Với sự dấn thân và nỗ lực không ngừng của bà, Ngày của Mẹ đã được tổ chức hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ và vào ngày 8/5/1914 được tổng thống Woodrow Wilson thông qua nghị quyết ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm làm Ngày của Mẹ.

Các nước ăn mừng “Ngày của Mẹ” như thế nào?

Tại Mỹ

Ngày của Mẹ được xem là ngày lễ lớn, chỉ sau Giáng sinh và lễ Tình nhân. Theo truyền thống vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5, những người con sẽ kỷ niệm ngày lễ này bằng cách tặng mẹ hoa cẩm chướng hay những món quà ý nghĩa.

Đặc biệt hơn, các thành viên trong gia đình sẽ dành cho mẹ một ngày nghỉ trọn vẹn bằng cách phân chia công việc nhà và cùng tận hưởng những bữa ăn ngon tại nhà hàng.

Hoa cẩm chướng được xem là biểu tượng cho “Ngày của Mẹ”

 

Tại Anh

Hiện tại, vào ngày này ở Anh Quốc, con cái sẽ đến thăm bố mẹ. Họ thường tổ chức một buổi tiệc ấm cúng, trang trí thêm hoa quả, thiệp mừng và không quên tặng quà cho những người mẹ.

Tại Pháp

Người Pháp nổi tiếng với sự lãng mạn, tình cảm. Họ sẽ dành tặng cho Mẹ những khoảnh khắc ấm áp nhất bằng cách quây quần tại nhà bố mẹ và cùng dùng bữa. Đặc biệt, những chiếc bánh kem hình hoa rất được ưa chuộng.

Bánh kem hoa là món không thể thiếu trong Ngày của Mẹ

 

Tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, Ngày của mẹ là “Haha no Hi”, được lấy cùng ngày với ngày sinh nhật của Hoàng hậu Koujun, mẹ của vua Akihito và được bắt đầu kỷ niệm từ năm 1931. Vào ngày này, những người con dâng tặng mẹ mình những bông hoa cẩm chướng thay lời cảm ơn người có công sinh thành và nuôi dưỡng mình.

Tại Việt Nam

Hơn một thập kỷ trở lại đây, hưởng ứng những làn sóng văn hoá thế giới, người Việt Nam bắt đầu tổ chức ngày của Mẹ vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm. Mọi người sẽ tổ chức những bữa tiệc thân mật và tặng quà cho Mẹ như một cách tri ân chân thành đến người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

“Ngày của Mẹ” dần trở nên phổ biến tại Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

Tiệm Vàng Kim Hùng Bảo An: Chuyên Kinh doanh Vàng, Bạc, Đá Quý, Trang Sức, Vàng 18K, Vàng 24k

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC MỚI

HỖ TRỢ

--> -->